5 หลักฐาน กัญชาช่วยให้ชีวิตเซ็กส์ ดีขึ้นกว่าเดิม (งานวิจัย)

มาถึงวันนี้ คงรู้กันแล้วว่า สารที่อยู่ในกัญชาชื่อว่า “Cannabis” ที่คนเอามาทำเป็นน้ำมัน สำหรับเป็นยารักษาโรค หรือ ไว้ใช้สำหรับผ่อนคลาย ซึ่งมีการนำเอามาใส่ในอาหารหลากหลายเมนู แต่รู้หรือไม่ว่า กัญชาสามารถทำให้ชีวิตรัก และ Sex ดีขึ้นด้วย

อันที่จริงแล้วหัวข้อเกี่ยวกับ Sex and Cannabis เป็นเรื่องที่ถูกถกเถียงกันมาอย่างยาวนาน แต่ในอดีตเคยมีเรื่องนี้เกิดขึ้นมาแล้ว ยกตัวอย่างเช่น การใช้กัญชาเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศในอินเดีย ที่มีมาในอดีต (Tantric Cannbis Use in India)

แต่ในปัจจุบัน บางคนบอกว่า การใช้กัญชานั้นมีผลกระทบ ซึ่งทำให้ผู้ชายถึงจุดสุดยอดไม่ได้ หรือ ช้ากว่าปกติ ซึ่งวันนี้เราจะมาถกเรื่องนี้กัน ว่าจริงๆแล้ว การใช้กัญชานั้น มีงานวิจัยที่สามารถนำเอามาอ้างอิงเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้หรือไม่?

งานวิจัยที่ 1 : กัญชาทำให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่า

มีการศึกษาในปี 2019 ที่ผ่านมา โดยการทำ Survey สาวๆ มากถึง 373 คน โดย 127 คนในนี้ ที่ใช้กัญชาก่อนการมีเพศสัมพันธ์ ถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่า และได้มากกว่า ผู้ที่ไม่ได้ใช้

ซึ่งอาจสามารถสรุปได้ว่า ผู้หญิงที่ใช้กัญชาก่อนการร่วมเพศนั้น สามารถมีโอกาสในการถึงจุดสุดยอดได้มากกว่าผู้ที่ไม่ได้ใช้มากถึง 2.13 เท่า และสาวๆ ที่ใช้บ่อยๆ สามารถถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่าผู้ที่ใช้ไม่บ่อยถึง 2.1 เท่าเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดีงานวิจัยไม่ได้บอกถึงตัวแปรสำคัญ เช่น ขนาดของอวัยวะเพศของผู้ชาย หรือ ปัจจัยอื่นๆ ซึ่งมีแค่ว่า การใช้กัญชาทำให้ดีกว่าเดิมนั่นเอง

งานวิจัยที่ 2 : คนใช้กัญชา มีการร่วมเพศบ่อยครั้งกว่าคนที่ไม่ใช้

งานวิจัยนี้อ้างอิงจาก Science Direct ที่เป็นวารสารทางการแพทย์ ที่ชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ ของผู้ที่ใช้กัญชาและไม่ได้ใช้ และถูกตีพิมพ์ในปี 2017 ที่ผ่านมา

โดยมีการทดลองกับผู้เข้าทดสอบ 50,000 คน คละหญิงชาย ผลปรากฎว่า มีความสัมพันธ์กันอย่างชัดเจนว่า ผู้ที่ใช้กัญชา ทั้งหญิงชาย มีเซ็กส์กันบ่อยกว่า เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ใช้ โดยงานวิจัยนี้ ชี้ให้เห็นว่า เป็นเหมือนกันทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

ที่น่าสังเกต กับงานวิจัยนี้ก็คือ ผู้ที่ใช้กัญชา มักจะมีประสบการณ์ทางเพศที่ดีกว่าอีกด้วย

งานวิจัยที่ 3 : ผู้หญิงที่ใช้กัญชา ได้อรรถรสทางเพศที่ดีกว่า

ตัวนี้เป็นการศึกษาล่าสุดที่พึ่งตีพิมพ์ออกมาจาก Journal of the international society for sexual medicine วันที่ 1 ธันวาคม 2020 โดยมีการวิจัยกับสาวๆ 452 คน

โดยมีการตีพิมพ์อย่างละเอียดเกี่ยวกับคุณภาพของ ความต้องการทางเพศ การถึงจุดสุดยอด การเร้าอารมณ์ และที่มีน้ำหล่อลื่นในน้องสาว รวมถึง อาการเจ็บปวดจากการสอดใส่ ที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงทั้งสิ้น

ผลลัพธ์สำหรับผู้ที่ใช้ Cannabis หรือ กัญชาเป็นประจำ มักจะได้คะแนนสูงในการทดสอบเกี่ยวกับคุณภาพในการร่วมเพศ หรือ อรรถรส ที่ดีกว่า และพึงพอใจมากกว่า ผู้ที่ไม่ได้ใช้ กัญชา โดยงานวิจัยกล่าวว่า ไม่ว่ากัญชาจะเป็นสายพันธุ์ไหน ก็ได้ทั้งนั้น

งานวิจัยที่ 4 : ลดอาการเจ็บปวดจากการร่วมเพศ

เป็นงานวิจัยที่มีมากก่อนหน้าตัวที่ 3 ด้านบน ซึ่งกล่าวเอาไว้ว่า กัญชาทำให้ฝ่ายหญิงมีความต้องการทางเพศมากกว่า และ มีอาการเจ็บน้อยกว่า (ในขณะร่วมเพศ) เมื่อเทียบกันกับกลุ่มที่ไม่ได้ใช้

อ้างอิงผลงานของ International Society for the Study of Women’s Sexual Health ที่ถูกตีพิมพ์ในปี 2017 โดยมีกลุ่มทดสอบ 289 คน ซึ่งมากกว่าครึ่งบอกว่า เมื่อใช้กัญชาแล้ว จะมีอารมณ์มากกว่าเดิม และเกือบ 100% บอกว่าทำให้ไม่เจ็บเวลาร่วมรัก รวมถึง ทำให้ถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่าเดิมอีกด้วย

งานวิจัยที่ 5 : ทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวดีขึ้นกว่าเดิม

สำหรับผู้ชายแล้ว แม้ว่า จะทำให้เสร็จช้ากว่าเดิม แต่บางงานวิจัยที่ยังไม่ 100% กล่าวไว้ว่า อาจทำให้การแข็งตัวของน้องชายมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิมมาก

อย่างไรก็ดี บางรายงานกล่าวไว้ว่า ผลลัพธ์แตกต่างกันออกไปในผู้ชายแต่ละคน บ้างก็สามารถทำได้ดีกว่าเดิม ถึงจุดสุดยอดดีกว่าเดิม บางคนไม่เห็นความแตกต่าง หรือ บางคนอาจทำให้มันยากกว่าเดิมก็เป็นได้

ซึ่งงานวิจัยนี้ ยังคงเป็นความหวังของผู้ชายหลายคน ที่อาจมีปัญหาเกี่ยวกับการแข็งตัว หรือ การเพิ่มอารมณ์ทางเพศ


บทสรุปของเรื่องนี้

เราเห็นได้ว่า งานวิจัยที่ออกมาเกี่ยวกับ Cannabis + เรื่องบนเตียงนั้น มักจะได้ผลดีกับฝ่ายหญิงซะมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการลดอาการเจ็บปวด มีความต้องการมากกว่าเดิม หรือ จะเป็นเรื่องของการถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่าเดิม แต่ยังไม่ค่อยเห็นหลักฐานยืนยันว่า มีประโยชน์ต่อฝ่ายชายในเรื่องของเพศเท่าใดนัก

ดังนั้นการเพิ่มอารมณ์ทางเพศของผู้ชาย นอกจากจะมีการช่วยตัวเอง หรือ แม้แต่การดูหนังผู้ใหญ่แล้ว ฝ่ายชายมักหาทางออกในการ หาสาวรับงาน หรือ การหาตัวช่วยอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งเป็นเรื่องปกติของหลายๆคน

 

Related Post